9 CLB từ bỏ Super League trở lại làm thành viên ECA

Thứ ba - 17/08/2021 03:45
Nhóm 9 "quay giáo" với Super League bao gồm Big 6 của Premier League và Milan, Inter cùng Atletico vẫn giữ được tư cách làm thành viên của Hiệp hội CLB châu Âu (ECA).
9 CLB từ bỏ Super League trở lại làm thành viên ECA

Còn nhớ, khi dự án Super League được tuyên bố thành lập vào tháng 4 năm nay, cả 12 CLB sáng lập đã từ bỏ tư cách thành viên của ECA - cơ quan đại diện cho quyền lợi của các CLB tại châu Âu. Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus thậm chí còn từ chức chủ tịch ECA. Vị trí này sau đó đã được giao lại cho chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG.

Tuy nhiên, dự án tai tiếng trên chết yểu chỉ sau vài ngày với hàng loạt động thái "quy hàng" của phe nổi loạn, bắt đầu từ nhóm Big 6 nước Anh. Cho đến nay, có 9 đội bóng đã tuyên bố rút khỏi Super League, khiến giải đấu này chỉ còn lại Real Madrid, Barcelona và Juventus. 

Nhóm 6 đội bóng của xứ sương mù cùng với Milan, Inter và Atletico đã chấp nhận những hình thức kỷ luật của UEFA và các giải VĐQG bản địa để thể hiện thiện chí hối lỗi của mình.

Họ tiếp tục với động thái tái gia nhập với ECA theo thỏa thuận tới 2023. ECA ra thông báo chính thức:

"Ban điều hành ECA đã xem xét sự thừa nhận của các CLB rằng cái gọi là dự án European Super League (ESL) không vì lợi ích chung của cộng đồng bóng đá và quyết định công khai của họ về việc từ bỏ hoàn toàn dự án ESL.

ECA cũng nhận ra sự thiện chí tham gia tích cực ECA của các CLB trong sứ mệnh tập thể để phát triển bóng đá cấp CLB tại châu Âu, vì lợi ích công khai và minh bạch của tất cả chứ không phải thiểu số.

Quyết định này của ECA đánh dấu sự kết thúc một giai đoạn đáng tiếc và đầy biến động của bóng đá châu Âu và phù hợp với sự tập trung xuyên suốt của ECA trong việc tăng cường sự đoàn kết trong bóng đá châu Âu".

Đây là thông tin không hề vui với Real, Barca và Juventus. Hồi tháng 7 vừa qua, nhóm này tuyên bố dự án Super League vẫn sẽ được triển khai sau khi thoát khỏi các hình thức kỷ luật từ UEFA, đồng thời có cơ sở pháp lý để tạo nên giải đấu riêng. Tuy nhiên, khi mà các đồng minh đã bày tỏ rõ quan điểm của mình, bộ ba này đang cực kỳ đơn độc trong cuộc chiến với UEFA.

Nguồn tin: bongdaplus

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây