AFF Mitsubishi Cup 2022: Không có đối thủ yếu

Thứ ba - 30/08/2022 22:36
Lễ bốc thăm AFF Mitsubishi Cup 2022 đã khép lại với sự hài lòng của tất cả các đội bóng, trong đó có ĐT Việt Nam. Hai bảng đấu khá cân xứng và cơ hội vào bán kết được chia đều.
AFF Mitsubishi Cup 2022: Không có đối thủ yếu

Bây giờ, dư luận không nói nhiều đến việc ĐT Việt Nam có gặp Thái Lan từ vòng bảng hay không. Thậm chí, có giai đoạn, nhiều người cho rằng, tránh được người Thái ở vòng bảng giúp cơ hội vào bán kết của ĐT Việt Nam cao hơn. Nói cho cùng, đó là nhận thức không hề sai. Bởi xét bình diện chung trong một chặng đường dài, Thái Lan chính là đội bóng mạnh nhất khu vực. Quan trọng hơn, có một nỗi ám ảnh với bóng đá Việt Nam khi phải gặp Thái Lan từ quá sớm. Nói cách khác, người Thái luôn có cái duyên trong mỗi lần đối đầu ĐT Việt Nam. Trong khi đó, các cầu thủ của chúng ta thường hay giành kết quả tốt khi gặp những ứng viên còn lại như Malaysia, Indonesia hay Singapore.

Có một sự đổi chiều về cảm xúc trong mỗi lần bốc thăm các giải đấu khu vực thời gian gần đây khi chúng ta không mừng, không lo khi phải đối đầu hay tránh gặp Thái Lan từ vòng bảng. Chúng ta tin rằng, muốn vô địch, ĐT Việt Nam phải đủ sức mạnh và bản lĩnh để đánh bại mọi đối thủ. Sự thay đổi về cách nghĩ ấy đến từ chính chúng ta, bằng năng lực và sự ổn định đã vẽ lại bản đồ quyền lực của bóng đá khu vực. Bóng đá Việt Nam thay vì phải bám đuổi Thái Lan đã trở thành cánh chim tiên phong của khu vực. Chúng ta là đội bóng số 1. Điều đó giúp định hình lối suy nghĩ, gặp đối thủ nào không quan trọng bằng màn trình diễn của ĐT Việt Nam có như ý muốn hay không?

Còn một lý do khác khiến chúng ta phải thay đổi suy nghĩ là may hay không may khi gặp Thái Lan, đó chính là sự tiến bộ của các đối thủ khác trong khu vực. Bóng đá Việt Nam đi lên, nhưng các đội tuyển hàng đầu cũng đầu tư rất lớn để trở lại. Từ Indonesia đến Malaysia hay Philippines, những nền bóng đá đầy tiềm lực đã sẵn sàng vào cuộc đua trở thành số 1 ở ĐNÁ. Thực tế cho thấy, khoảng cách về trình độ giữa các đội tuyển không quá lớn. Điểm làm nên khác biệt chính là đẳng cấp, độ lỳ lợm trong từng thời điểm mà những điều này hoàn toàn có thể cải thiện bằng thời gian, bằng sự đầu tư thông qua những bước đi dài hạn. Vậy mới nói, sẽ không có đối thủ yếu ở AFF Mitsubishi Cup 2022, muốn trở thành nhà vô địch thì ĐT Việt Nam phải mạnh.


Nguồn tin: Bongdaplus

TIN KHテ,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây