3 câu hỏi sau khi ĐT Việt Nam được đá sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

Thứ tư - 14/07/2021 22:06
Kế hoạch tổ chức V.League, khả năng đặc cách cho HLV Park Hang Seo và kế hoạch tập trung của đội tuyển Việt Nam sẽ là 3 vấn đề được đặt ra sau khi ĐT Việt Nam được đá sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
3 câu hỏi sau khi ĐT Việt Nam được đá sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?
1. ĐT VIỆT NAM SẼ TẬP TRUNG DÀI HẠN HAY NGẮN HẠN?

Việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân Mỹ Đình, trong các trận đấu được xếp đá sân nhà gồm Australia (7/9), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11), Trung Quốc (1/2/2022), Oman (24/3/2022) đã tháo gỡ một nỗi lo cho chính các tuyển thủ Việt Nam, bên cạnh người hâm mộ. Việc không phải chọn một sân trung lập giúp đội tuyển Việt Nam không phải rèn quân và thi đấu nơi xứ người trong một thời gian dài. Ngoài ra, với một cơ chế cách ly phù hợp hơn về thời gian, đội tuyển Việt Nam cũng không phải nghĩ đến việc mất từ 14-21 ngày trong khu tập trung giống như đợt thi đấu 3 trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 hồi tháng 6 vừa rồi.

Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra. Đó là đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ thời điểm tháng 9 cho đến hết tháng 12 hay không? Bởi với tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp như ở Việt Nam hiện tại, việc đội tuyển Việt Nam cho các cầu thủ trở về nhà sau mỗi đợt thi đấu, chẳng hạn sau trận đấu với Australia ngày 7/9 và hội quân sau đó 2 tuần cũng là tương đối mạo hiểm. Ở chiều ngược lại, nếu đội tuyển Việt Nam tập trung hẳn một quãng dài liên tục trong vòng 4 tháng như vậy cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần, tâm lý đối với các cầu thủ.

2. V.LEAGUE LIỆU CÓ THỂ TỔ CHỨC?

Câu hỏi này có mạch logic với câu hỏi trên. Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam chỉ tập trung từng quãng ngắn, tức là cho phép các cầu thủ trở về địa phương thì liệu V.League nói riêng và các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói chung có thể tranh thủ 2 khoảng thời gian giữa tháng 9 và giữa tháng 10 để tận dụng việc thi đấu phần còn lại của mùa giải hay không?

Hiện tại, V.League còn 8 lượt nữa, bao gồm vòng đấu thứ 13 khép lại giai đoạn 1 và tối đa 7 lượt ở giai đoạn 2. Tất nhiên, nếu như tình hình dịch ở Việt Nam trong giai đoạn giữa tháng 9 và tháng 10 (tức là sau đây tận 2 tháng nữa) được kiểm soát tốt, việc ĐT Việt Nam tập trung đợt ngắn và V.League trở lại hoàn toàn có thể thành hiện thực.

3. CƠ CHẾ NÀO CHO HLV PARK HANG SEO?

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu ở Đài Bắc Trung Hoa, trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2022. HLV Park Hang Seo cùng những tuyển thủ quốc gia trong độ tuổi vẫn chơi cho U23 Việt Nam như Văn Hậu, Văn Toản, Hai Long, Thanh Bình, Việt Anh… có thể tham dự giải đấu này, với thời gian từ ngày 25-31/10.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là liệu sự ưu tiên trong thời gian cách ly khi nhập cảnh sẽ dành cho những đối tượng nào? Ngoài chủ nhà ĐTQG Việt Nam và 5 đối thủ ở vòng loại World Cup gồm Nhật Bản, Saud Arabia, Trung Quốc, Oman, Australia thì liệu đội tuyển U23 Việt Nam có cơ chế ưu tiên tương tự khi trở về nước hay không? Hoặc riêng HLV Park Hang Seo và những tuyển thủ quốc gia chơi cho U23 Việt Nam ở vòng loại này có được đặc cách hay không?

Nguồn tin: bongdaplus

TIN KHÁC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây