Hậu vệ Rhyan Grant (Australia): ‘Bóng chạm vào ngực tôi’

Thứ ba - 07/09/2021 20:07
Ở phút 28 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, tình huống nhạy cảm đã xảy ra trong vòng cấm địa, khi hậu vệ Grant cản cú sút của Hồng Duy. Khi đó nhiều người cho rằng bóng đã chạm tay vào Grant.
Hậu vệ Rhyan Grant (Australia): ‘Bóng chạm vào ngực tôi’

Trả lời câu hỏi của phóng viên Bongdaplus, hậu vệ mang áo số 4 – Grant phân bua: “Bóng đã chạm vào ngực tôi. Thực sự ở tình huống đó, bóng đã chạm vào ngực của tôi rồi. Nhưng đúng là lúc khi trọng tài xem VAR, tôi khá lo lắng. Rất may là trọng tài chính quyết định là không có penalty cho Việt Nam. Tôi đồng ý với quyết định của trọng tài”.

Grant sau đó có bàn thắng vào lưới ĐT Việt Nam. Australia cũng có một chiến thắng tối thiểu với tỷ số 1-0 trước Việt Nam trên sân Mỹ Đình. Grant chia sẻ: “ĐT Việt Nam đã chơi rất tốt. Thật sự khi các đội bóng đã vào đến vòng loại thứ 3 World Cup thì các đối thủ đều khó chịu cả. Nếu bạn hỏi tôi Việt Nam hay Trung Quốc ai mạnh hơn thì tôi không thể so sánh được”.

Liên quan đến tình huống tranh cãi, ở phút 28 trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia, đội tuyển Việt Nam có một đợt tấn công sáng nước bên cánh phải. Bóng được hướng về Hồng Duy ở trước vòng cấm địa. Hậu vệ trái của ĐT Việt Nam thực hiện hai cú sút liên tiếp nhưng bị chặn lại bởi cầu thủ Grant bên phía Australia.

Ngay sau tình huống đó, trọng tài chính Abdulrahman Ibrahim Al Jasssim đã nhận được tín hiệu trao đổi từ phòng VAR. Sau khi tham khảo từ các trợ lý, ông quyết định ra xem màn hình của VAR để xác định bóng đã chạm tay cầu thủ Australia hay chưa. Quyết định cuối cùng của ông Al Jassim là không có penalty cho ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên trao đổi với báo giới, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền của VFF cho rằng VAR cũng đã nghi ngờ về việc bóng chạm tay. Ông nói thêm trọng tài chính đã xem lại VAR xem tay có to ra bất thường hay không.Ông Dương Văn Hiền nói: “Có 1 góc máy quay cho thấy tay hơi to ra, còn 2 góc kia không rõ. Trọng tài chỉ xem tay làm cơ thể to ra bất thường hay không. Sau khi tranh luận và xem xét, trọng tài chính quyết định không thổi 11m

Nhưng theo nhận định của tôi, tay của cầu thủ Australia có to ra bất thường nên đây là 1 quả 11m cho ĐT Việt Nam. Họ quyết định vậy phải chịu thôi”.

Nguồn tin: bongdaplus

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây