HLV Park Hang Seo bật mí 3 điều xoay quanh trận ĐTQG và U22 Việt Nam

Thứ hai - 21/12/2020 01:47
Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những bật mí về chuyên môn, nhân sự trước trận giao hữu giữa ĐTQG và U22 Việt Nam.
HLV Park Hang Seo bật mí 3 điều xoay quanh trận ĐTQG và U22 Việt Nam

Đầu tiên, theo tiết lộ của HLV Park Hang Seo, thủ môn Văn Toản nhiều khả năng sẽ được sử dụng trong màu áo của cả hai đội tuyển ở 2 trận giao hữu sắp tới. “Đợt tập trung ĐTQG lần này có số lượng nhiều. Trong số các cầu thủ hiện nay có 3 người thuộc đội U22 gồm Văn Toản, Việt Anh và Hai Long.

Tuy nhiên, Hai Long đang đi phẫu thuật gối, không thể góp mặt. Trong khi đó Bùi Hoàng Việt Anh cũng đang gặp chấn thương, trận ngày 23/12 chưa rõ khả năng ra sân. Đến ngày 27/12 thì tôi vẫn đang cân nhắc xem có nên đưa Việt Anh xuống đội U22 không. Thủ môn Văn Toản sẽ bắt cho U22 ở trận đấu vào ngày 23/12 tới”, thầy Park chia sẻ trong buổi họp báo trước trận sáng ngày 21/12. 

Thứ hai, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ nhường quyền chỉ đạo cho các trợ lý ở 2 trận đấu sắp tới. Ông sẽ chọn một vị trí trên khán đài để quan sát cả hai đội tuyển. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết: “Hiện nay, tôi vẫn chưa quyết định sẽ về băng ghế chỉ đạo của đội nào. Về mặt cá nhân tôi muốn quan sát đầy đủ cầu thủ của mình kể cả hai đội. Tôi muốn ngồi trên cao để quan sát kỹ hơn. Tôi sẽ bàn bạc với VFF để thống nhất. Với tư cách HLV trưởng, danh sách xuất phát thi đấu của hai đội tôi sẽ bàn với BHL và các trợ lý. Nhưng khi trên sân, có nhiều diễn biến bất ngờ xảy ra sẽ có các trợ lý của tôi làm thay tôi”.

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo cho biết sẽ thử nghiệm chiến thuật mới, tận dụng sức mạnh từ tuyến tiền vệ. Đây là cách chơi để tránh sự bắt bài của các đối thủ trong tương lai. “ Về mặt chiến thuật thì mỗi HLV có cách phán đoán, xây dựng khác nhau. Nhưng chủ yếu dựa vào 2 yếu tố: Một là những cầu thủ đang có. Hai là năng lực, tài năng cầu thủ có.

Khi tính toán, chúng tôi dựa vào năng lực, tài năng của cầu thủ. Lối chơi của ĐT Việt Nam thời gian qua đã bị đối thủ bắt bài. Thế nên chúng tôi sẽ cố gắng tập trung phát huy tài năng của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam để có thể tạo ra được những chiến thuật hợp lý. Thời gian qua, chúng ta thiếu sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo. Có đến 70-80% các đội sử dụng tiền đạo ngoại ở V.League. Điều này là một khó khăn. Chúng ta có nguồn lực dồi dào về tiền vệ, tôi sẽ tận dụng điều này để thay đổi chiến thuật cho ĐTVN”, ông nói.

Nguồn tin: bongdaplus

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây