UEFA 'nắn gân' các đội tuyển sau sự việc Ronaldo tẩy chay nhà tài trợ

Thứ sáu - 18/06/2021 00:20
UEFA có thể sẽ phạt tiền các đội tuyển tại EURO 2020, nếu các cầu thủ của họ còn di chuyển đồ uống do nhà tài trợ cung cấp ở những cuộc họp báo, như hành động của Ronaldo và Pogba đã làm gần đây.
Ronaldo
Ronaldo

Hôm thứ Hai, Ronaldo đã thẳng tay loại bỏ 2 chai Coca-Cola ra khỏi bàn họp báo và khuyến khích mọi người uống nước. Ngày hôm sau, tới lượt Pogba kín đáo bỏ chai bia Heineken. Tiền vệ Manuel Locatelli của Italia cũng thay thế Coca-Cola bằng chai nước lọc hôm 16/6.

"UEFA đã nhắc nhở các đội tham dự rằng quan hệ đối tác là không thể thiếu trong việc tổ chức giải đấu và đảm bảo sự phát triển của bóng đá trên toàn châu Âu, bao gồm cả giải trẻ và bóng đá nữ", cơ quan tổ chức EURO 2020 thông báo.

Ông Martin Kallen, giám đốc của giải EURO 2020 nhấn mạnh các cầu thủ có nghĩa vụ làm theo hợp đồng "thông qua liên đoàn của họ về các quy định của giải đấu phải tuân theo". Tuy nhiên, Kallen nói rằng ông hiểu hành động của những cầu thủ, như trường hợp của Pogba, bởi tiền vệ người Pháp làm điều này vì lý do tôn giáo.

Các đội tuyển đã được nhắc nhở về những quy định ràng buộc trong hợp đồng, và Kallen cho biết "có khả năng" sẽ áp dụng hình thức kỷ luật nếu chuyện tương tự xảy ra trong tương lai. UEFA không có ý định phạt tiền trực tiếp các cầu thủ và mọi biện pháp trừng phạt là tùy theo quyết định của các liên đoàn bóng đá quốc gia.

"Chúng tôi không bao giờ phạt trực tiếp cầu thủ mà sẽ thông qua liên đoàn bóng đá. Sau đó, các liên đoàn sẽ xem xét có nên phạt cầu thủ của họ hay không. Nhưng thời điểm này chúng tôi sẽ không trực tiếp phạt các cầu thủ. Chúng tôi có các quy định được ký kết bởi các liên đoàn tham gia", Kallen khép lại.

Nguồn tin: bongdaplus

TIN KHÁC
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây