Real Madrid là CLB giá trị nhất thế giới

Thứ hai - 06/06/2022 02:13
Bốn báo cáo độc lập của Forbes, Football Benchmark, 2Playbook và Brand Finance đều chỉ ra Real Madrid hiện đang là đội bóng có giá trị lớn nhất trên thế giới.
Real Madrid là CLB giá trị nhất thế giới

Forbes, tạp chí tài chính uy tín hàng đầu thế giới, là đơn vị định giá Real Madrid cao nhất. Trong báo cáo mới nhất, Forbes tính toán Real Madrid hiện trị giá hơn 5,1 tỷ USD (gần 4,7 tỷ euro), tức là tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Một thay đổi đáng kể trong diện mạo tài chính của Real là bản hợp đồng mới ký kết với Sixth Street. Theo hợp đồng này, Sixth Street trả cho Real Madrid 380 triệu euro để đổi lấy 30% lợi nhuận từ các hoạt động ở SVĐ trong vòng 20 năm.

Cũng theo Forbes, trong cơ cấu giá trị của Real Madrid, mảng truyền hình (bản quyền…) vẫn là lớn nhất, chiếm hơn 2,2 tỷ USD. Tiếp theo là thương mại (1,92). Đáng chú ý là riêng “thương hiệu Real Madrid” cũng có thể mang về cho đội bóng 894 triệu USD. Trong thời gian tới, khi sân mới Bernabeu hoạt động hết công suất, Real kỳ vọng sẽ thu được nhiều hơn từ những ngày diễn ra trận đấu (Match Day). Hiện tại, mảng này chiếm chiếm một phần rất nhỏ trong cơ cấu giá trị của đội (62 triệu USD).

Chung nhận định với Forbes, cả Football Benchmark, 2PlayBook và Brand Finance đều theo các tiêu chí riêng xếp Real ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất. Football Benchmark định giá Real 3,184 tỷ euro, với 2Playbook là 3,041 tỷ euro, còn với Brand Finance là 1,525 tỷ euro. Đáng chú ý, theo Brand Finance, giá trị của Real đã tăng gấp đôi trong 1 năm qua.

Nguồn tin: Bongdaplus

TIN KHテ,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây