Messi đã từ chối áo số 10 tại PSG như thế nào?

Thứ sáu - 17/09/2021 03:28
Đã có rất nhiều lời đồn đoán xung quanh việc Lionel Messi từ chối khoác áo số 10 tại PSG mà Neymar đã chủ động nhượng lại cho mình. Và GĐTT Leonardo của PSG đã kể lại rất chi tiết xung quanh câu chuyện thú vị này trên kênh truyền hình Canal Plus, nơi ông làm khách mời trong chương trình Football +.
Messi đã từ chối áo số 10 tại PSG như thế nào?

Theo đó, vị giám đốc người Brazil tiết lộ rằng, Neymar đã rất vui mừng, hạnh phúc khi được tái ngộ người đồng đội cũ tại Barcelona trước đây. Và để đón tiếp Messi với những điều kiện tốt nhất, Neymar đã chủ động đề nghị với ban huấn luyện PSG rằng anh muốn nhượng lại chiếc áo số 10 cho tiền đạo người Argentina. Tuy nhiên, chủ nhân của 6 Quả bóng vàng đã từ chối cử chỉ rất đẹp của Neymar.

“Ngay từ khi chuẩn bị ký giao kèo, Neymar đã chủ động đến gặp ban huấn luyện và nói: “Tôi muốn để lại chiếc áo số 10 cho Leo. Anh ấy xứng đáng nhận được sự chào đón nồng hậu và và tốt nhất”. Tuy nhiên, khi nghe ban lãnh đạo nói về hành động của Neymar, Messi cũng đã phản ứng ngay tức khắc: “Không, tôi sẽ không khoác áo số 10 của Ney. Đó là số áo của cậu ấy, số áo thuộc về Ney tại PSG. Chúng ta sẽ chọn một số áo khác”. Messi rất nghiêm túc, thẳng thắn”, GĐTT Leonardo tiết lộ.

Và khi Messi đến, PSG chỉ còn trống duy nhất số áo 28. Lãnh đạo PSG và Messi cho rằng 2+8 = 10 thì số 28 cũng là lựa chọn không tồi và rất phù hợp với tình hình. Song, sau khi bàn bạc rất kỹ, thì cuối cùng Messi chọn số áo 30. PSG quyết định gửi yêu cầu lên ban tổ chức Ligue 1 để Messi được khoác áo số 30 (theo quy định ở Ligue 1, số áo này chỉ dành cho thủ môn), số áo mà Messi đã từng mặc khi bắt đầu khởi nghiệp tại Barca.

Theo GĐTT Leonardo, Messi và Neymar là một đôi tri kỷ
Theo GĐTT Leonardo, Messi và Neymar là một đôi tri kỷ

“Cũng rất may khi ban tổ chức Ligue 1 đã không làm khó làm dễ chúng tôi. Cuối cùng Leo chọn số 30 và chúng tôi được phép đăng ký áo đấu này cho cậu ấy. Thật là một hành động rất đẹp khi Neymar tình nguyện nhường áo đấu số 10 cho Leo, còn Leo lại từ chối vì tôn trọng Ney. Giữa họ không chỉ là một tình đồng đội, tình bạn mà có thể còn như tri kỷ nữa”, vị giám đốc người Brazil cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Leonardo cũng tiết lộ rằng PSG chưa bao giờ liên hệ với Messi trước tháng 1/2021. Bởi ông hiểu rằng ưu tiên số 1 của Messi là kết thúc sự nghiệp tại Barca. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, ông chỉ gọi cho Messi và nói rằng, nếu tiền đạo người Argentina muốn rời sân Camp Nou thì đội bóng đầu tiên anh nghĩ đến, hãy là PSG. “Ngay khi câu chuyện giữa Messi và Barca khép lại, chúng tôi hiểu PSG có cơ hội rất lớn để sở hữu cậu ấy. Chính ý muốn gia nhập PSG vào thời điểm ấy (khi Barca tuyên bố không thể gia hạn với Messi) của Messi đã thúc đẩy chúng tôi nỗ lực hết mình để ký hợp đồng với Leo. Và câu chuyện thế nào thì các bạn biết rồi đấy”, Leonardo nhấn mạnh.

Nguồn tin: bongdaplus

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây