Abramovich có thể phải bán Chelsea

Thứ bảy - 26/02/2022 02:23
Người người hâm mộ Chelsea đang cảnh giác cao độ về việc tỷ phú Roman Abramovich có thể bán CLB sau căng thẳng giữa Nga và Ukraine.
Abramovich có thể phải bán Chelsea

Các nhà đầu tư thể thao và các công ty cổ phần tư nhân, bao gồm một số từ Mỹ, đã bắt đầu đưa ra các đề nghị sở hữu tiềm năng với Chelsea. Họ yêu cầu giữ kín danh tính, và một trong số ấy cho biết Chelsea đã đưa ra một cuộc tham vấn trong tháng 2 này.

Sự kiện này diễn ra khi chính phủ trên khắp thế giới phản ứng trước việc tấn công Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga, các công ty nước này và giới siêu giàu. Abramovich hiện không nằm trong danh sách trừng phạt của Vương quốc Anh.

Bất kỳ khả năng nào bán Chelsea trong những trường hợp này sẽ là điều chưa từng có ở bóng đá Anh. Theo KPMG, Chelsea được định giá khoảng 1,9 tỷ euro (2,1 tỷ USD), đồng nghĩa đây có thể là một thương vụ mua lại lớn nhất châu Âu. Để so sánh, giới chủ Saudi Arabia đã bỏ ra 409 triệu USD mua lại Newcastle năm ngoái, con số rõ ràng chẳng thấm tháp gì so với việc sở hữu một đội bóng như Chelsea.

Hiện chưa rõ thỏa thuận sẽ diễn ra như thế nào nếu Vương quốc Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt. Theo Stacy Keen, một luật sư chuyên về các biện pháp trừng phạt tại Pinsent Masons LLP, các cá nhân bị trừng phạt sẽ không thể bán tài sản của họ ở Vương quốc Anh.

Đại diện của Chelsea từ chối bình luận, trong khi người phát ngôn của Abramovich không thể đưa ra bình luận. Theo Bloomberg, Abramovich có tài sản ròng khoảng 13 tỷ USD. Ông đã xây dựng tài sản của mình từ cổ tức và bán các tài sản tư nhân hóa mua lại từ Liên Xô cũ. Ngoại trưởng Anh, Liz Truss trong tuần này đã từ chối loại trừ việc bổ sung Abramovich vào danh sách các cá nhân mới bị trừng phạt.

Abramovich được biết đến nhiều nhất ở Anh với tư cách là chủ sở hữu của Chelsea - đội bóng mà ông đã mua năm 2003. Kể từ đó đến nay, vị tỷ phú người Nga đã đầu tư hàng trăm triệu USD để biến The Blues thành một trong những đội bóng thành công nhất của Anh và châu Âu. Năm ngoái, Chelsea đã vô địch Champions League và gần đây nhất là đăng quang FIFA Club World Cup.

Con gái Abramovich bênh vực cha
Trên mạng xã hội, con gái của Abramovich viết: "Putin muốn chiến tranh với Ukraine. Lời nói dối lớn nhất và thành công nhất trong tuyên truyền của Điện Kremlin là phần đông người Nga ủng hộ Putin".

Nguồn tin: Bongdaplus

TIN KHテ,
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây