V.League: Cuộc chơi bắt đầu

Thứ năm - 21/07/2022 02:02
V.League đã bước vào giai đoạn tăng tốc. Đó là thời điểm giá trị của đẳng cấp sẽ lên tiếng. Khi ấy, người ta sẽ thấy rõ hơn về bản chất của cuộc chơi cũng như hình dung chân xác hơn về sức mạnh của từng đội bóng.
V.League: Cuộc chơi bắt đầu

Khi Viettel thất thủ tại thành Nam, Hải Phòng đánh bại Bình Định thì mọi sự chú ý dồn vào Hà Nội FC. Đội bóng Thủ đô sẽ tận dụng thời cơ ngàn vàng để bứt lên phía trước hay Sài Gòn FC sẽ có được trận cầu quật khởi để tự cứu mình? Trong bóng đá, mọi điều đều có thể xảy đến. Đội mạnh hoàn toàn có thể thua. Đội yếu vẫn có quyền hy vọng vào chiến thắng. Đó cũng là cơ sở để Sài Gòn FC hy vọng vào một trận cầu không thua để tìm cho được điểm tựa về tâm lý trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Thế nhưng, mong muốn ấy đã không thành dù Hà Nội FC cũng đang gặp rất nhiều vấn đề trong giai đoạn chuyển giao. Hay nói cách khác, Hà Nội FC đã không mắc sai lầm giống SLNA, Viettel, Bình Định. Bằng bản lĩnh, họ lạnh lùng tiến lên phía trước bằng chiến thắng đúng kịch bản, đúng thời điểm và qua đó tạo lợi thế trong cuộc đua vô địch.

Hà Nội FC thắng và chiều qua, một đội bóng quốc dân khác là HAGL cũng có màn trình diễn thăng hoa. Chiến thắng thứ 3 liên tiếp của thầy trò HLV Kiatisak Senamuang thực sự thắp lửa cho cuộc đua vô địch. Đó là chiến thắng của sự giải tỏa và khẳng định giá trị của đẳng cấp. Với HAGL, một khi các ngôi sao tìm lại mình, biết chơi thứ bóng đá cảm xúc thì giành chiến thắng không phải điều gì quá khó khăn. Và với việc đánh bại B.BD, đội bóng của bầu Đức đã gửi thông điệp đầy sức nặng đến cuộc đua vô địch.

Cuộc đua vô địch là chuyện của các đội bóng lớn. Việc Hà Nội FC, HAGL khẳng định được đẳng cấp đúng lúc chính là điều mà giới chuyên môn cần nhất lúc này. Bởi nói cho cùng, cuộc đua không thể vui nếu thiếu những đội bóng mạnh. Hay nói cách khác, những tên tuổi như Hà Nội FC, HAGL sẽ mang đến sức hấp dẫn cho cuộc đua vô địch. Tham vọng và phong độ của họ chính là yếu tố đảm bảo độ nóng của giải đấu. Họ cũng kích hoạt cuộc đua với những đội bóng cùng đẳng cấp và tham vọng như Viettel, Bình Định hay SLNA. Họ buộc các đối thủ phải hành động trước khi quá muộn và V.League cần sự thức tỉnh của những thương hiệu mạnh.

Nguồn tin: Bongdaplus

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây